Ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sản xuất xanh
23/08/2024

Sáng ngày 31/7/2024, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sản xuất xanh trong nông nghiệp” là một sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp, hướng đến phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.
Hiện nay, phát triển nông nghiệp xanh, kinh tế xanh là một xu hướng tất yếu và yêu cầu bắt buộc trong sản xuất hàng hoá, hàng hoá xuất khẩu, hội nhập quốc tế trong giai đoạn tới. Trong những năm vừa qua, nông nghiệp Việt Nam đã và đang thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp xanh. Thông qua các văn bản ban hành cho thấy những định hướng lớn của Đảng và Nhà nước ta trong việc phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững, minh bạch, trách nhiệm, tích hợp đa giá trị theo hướng sinh thái, khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn. Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được TP. Cần Thơ quan tâm đầu tư.
Hội thảo diễn ra với các bài báo cáo tham luận đến từ các chuyên gia hàng đầu: Giải pháp phát triển xanh trong nông nghiệp tại TP Cần Thơ và ĐBSCL – GS.TS. Nguyễn Thị Lang – Viện trưởng Viện nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long; Các ứng dụng, sản phẩm của công nghệ sinh học hiện đại phục vụ chuyển đổi xanh trong nông nghiệp ở các lĩnh vực: bảo vệ thực vật, cải thiện chất lượng đất và nước, nâng cao năng suất, giảm phát thải khí nhà kính – TS. Hà Thị Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh và Nông nghiệp xanh và xu thế tất yếu phải chuyển đổi xanh trong sản xuất nông nghiệp – ThS. Phạm Thành Lộc – Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình

Ngày đăng: 23/08/2024

Tác giả: TTUD

loading-gif
mess-icon zalo-icon call-icon group-icon