Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần thơ tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào

Chiều ngày 19/7/2022, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ (Trung tâm) diễn ra buổi làm việc giữa Trung tâm Ứng dụng với Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào nhằm trao đổi các nội dung hợp tác có liên quan trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông nghiệp và y dược.

Chủ trì buổi làm việc là Ông Trương Hoàng Phương- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ. Tiếp đoàn làm việc, về phía Trung tâm Ứng dụng có sự tham dự của Ban Giám đốc Trung tâm cùng phụ trách các Phòng chuyên môn. Về phía Công ty, thành phần tham dự buổi làm việc gồm Lãnh đạo Công ty và các thành viên là Chuyên gia nghiên cứu của Công ty.

toàn cảnh buổi gặp mặt

Nội dung buổi làm việc xoay quanh đề xuất phối hợp, cam kết hợp tác, cùng nhau triển khai thực hiện một số nội dung như phối hợp thực hiện, cùng hợp tác, tham gia nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng các đề tài/dự án khoa học công; tiếp nhận, chuyển giao, dịch vụ, tư vấn và triển khai công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật, kỹ thuật về công nghệ sinh học; cùng hợp tác phát triển công nghệ nuôi cấy in vitro nguồn tài nguyên thực vật có giá trị kinh tế về dược liệu và đào tạo.

Phó giám đốc sở KH&CN Ông Trương Hoàng Phương và Giám đốc TTUD Bà Nguyễn Thị Tố UYên tại buổi gặp mặt.

Trao đổi trong khuôn khổ của buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty có chia sẻ sẵn sàng chuyển giao cây giống dừa sáp đã được cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng cho Trung tâm Ứng dụng để thực hiện nuôi trồng, đánh giá các chỉ tiêu nông học, di truyền… với sự hỗ trợ kỹ thuật của Công ty.

Ban lãnh đạo cùng các lãnh đạo phòng TTUD tại buổi gặp mặt
Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào tại buổi gặp mặt

Qua các nội dung đã được trao đổi, thương thảo, Lãnh đạo đôi bên đã đi đến thống nhất cùng nhau ký kết Thỏa thuận hợp tác làm tiền đề, căn cứ cho sự phối hợp, hợp tác trong các lĩnh vực là thế mạnh, phù hợp chuyên môn của hai bên.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN

Đăng ngày: 19/07/2022